ert-logo

CompTIA คืออะไร ? 4 ประโยชน์ของ CompTIA ที่คุณไม่เคยรู้!

CompTIA คืออะไร

CompTIA คืออะไร ?

หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่า CompTIA คืออะไร ? CompTIA หรือ Computing Technology Industry Association คือองค์กรผู้ให้การรับรองบุคคลในวงการ IT ถูกก่อตั้งในปี 1982 โดย CompTIA เป็นองค์กรระดับแนวหน้าของวงการ IT ที่จะช่วยกำหนดมาตรฐานและแนวทางการปฎิบัติด้าน IT ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบ ปรับใช้ และจัดการ ให้สามารถรับมือกับเศรษฐกิจในรูปแบบต่างๆ ได้ ด้วยการรับรองจากสมาชิกมากว่า 2 ล้านคนตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

ใบรับรองหรือ Certificate ของ CompTIA นั้นเป็นที่รู้จักและนิยมสอบทั่วโลกสำหรับวงการ IT เนื่องจากมีความหลากหลายในด้านต่างๆ ของ IT เช่น networking, security, cloud computing, project management,  และอื่นๆ โดยการออกใบรับรองเหล่านี้จะมีจุดประสงค์ที่แตกต่างกันแต่หลักๆ คือเพื่อประเมินความรู้ ความเชี่ยวชาญ ของบุคคลตามแต่ละสาขา ในส่วนของชุดข้อสอบจะมีการปรับปรุงและพัฒนาตลอดเวลาเพื่อให้ทันกับอุตสาหกรรม IT ที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วดังนั้นใบรับรองของ CompTIA จึงเปรียบเสมือนกับใบเบิกทางของ IT เลยก็ว่าได้

บทความที่เกี่ยวข้อง : CompTIA Security (CompTIA Sec+) คืออะไร ?

 

ประโยชน์ของ CompTIA มีอะไรบ้าง ?

1.ได้การรับรองด้านความสามารถทาง IT

  • ใบรับรองหรือ Certification ของ CompTIA นั้นสามารถยืนยันได้ว่าคุณมีความรู้และทักษะในด้านต่างๆ ของ IT เช่น Network security, Cloud computing, Project management ซึ่งการที่สามารถตรวจสอบได้ว่าคุณมีทักษะเหล่านี้หรือไม่จะเป็นประโยชน์ทั้งตัวคุณและนายจ้างนั่นเอง

 2. ความก้าวหน้าในอาชีพ

  • หลายบริษัทอย่าง Microsoft, Cisco, Novell, HP ต่างยอบรับกับ Certification ของ CompTIA เพราะบุคคลที่ได้รับการรองรับจาก CompTIA นั้นจะมีความเชี่ยวชาญด้าน IT ที่สูงในแต่ละด้านหรือเฉพาะด้าน รวมถึงมหาวิทยาลัยบางแห่งได้เสนอทุนสำหรับผู้ที่มี Certification ของ CompTIA ให้อีกด้วย

3.เพิ่มเงินเดือน

  • บริษัทและองค์กรหลายแห่งได้กำหนดให้พนักงานบางตำแหน่งจำเป็นต้องมี Certification ของ CompTIA เพราะบุคคลที่ได้รับการรองรับจาก CompTIA นั้นมักถูกมองว่ามีค่าเหมาะแก่การจ้างงานและยังช่วยให้มีโอกาสในการทำงานในตำแหน่งที่สูงขึ้นเนื่องจากเป็นที่ต้องการมากในอุตสาหกรรม IT จากผลสำรวจบุคคลที่มี Certification ของ CompTIA จะมีเงินเดือนหรือรายได้ที่มากกว่าคนที่ไม่มี Certification ของ CompTIA เช่นกัน

4.สร้างความมั่นในและความน่าเชื่อถือ

  • สำหรับคนที่พึ่งทำงานในวงการนี้ได้ใหม่ๆ ต้องบอกเลยว่าการมี Certification ของ CompTIA จะช่วยเพิ่มความมั่นใจและความน่าเชื่อถือของคุณเป็นอย่างมากเพราะมันแสดงให้เห็นว่าคุณมีความรู้ความเชี่ยวชาญในด้านนี้จริงๆ รวมถึงเป็นที่ยอมรับจากบุคคลทั่วโลก

 

CompTIA คืออะไร

 

_________________________________________________________

💖สำหรับใครที่ต้องการเพิ่มความสามารถของ CompTIA ทาง ERT ศูนย์ฝึกอบรมของเราก็มีคอร์สมามากมายมาแนะนำให้เพื่อนๆ เลือกกัน ซึ่งสามารถเลือกเรียนได้ทั้งแบบ Onsite และ Classroom มีทั้งแบบ Private และ Public ด้วยนะ

 

📌หากใครสนใจเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ CompTIA สามารถสมัครได้เลยที่

https://www.ert.co.th/course-detail/204

 

💬 🙋สอบถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อมาได้ที่

📞 Tel: 02-718-1599

Website: https://www.ert.co.th

📱 Line: https://lin.ee/wtyQVtlLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

The Enterprise Resources Training Co.,Ltd. 2922/135-136, 3rd Fl. Room 331-332, Charn Issara Tower II, New Petchburi Road, Bangkapi, Huaykwang, Bangkok 10320
PRIVACY & COOKIES

© 2024 · The Enterprise Resources Training Co.,Ltd

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save