ert-logo

VMware คืออะไร มีข้อดีอะไรบ้าง? ผลิตภัณฑ์ยอดนิยมของ VMware

VMware คืออะไร

VMware คือ บริษัทซอฟต์แวร์ที่ให้บริการ Virtualization และ Cloud Computing แก่ธุรกิจต่าง ๆ ทั่วโลก ก่อตั้งขึ้นในปี 1998 ด้วยซอฟต์แวร์ที่ทุกองค์กรและอุตสาหกรรมต่างใช้งานกันทำให้ VMware ได้กลายเป็นผู้นำอุตสาหกรรมด้าน Virtualization ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ซึ่ง Virtualization ที่ว่านี่ก็คือการจำลองระบบคอมพิวเตอร์หรือเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์นั้น ๆ ขึ้นมาโดยให้ระบบปฎิบัติการ (OS) อย่าง Microsoft Windows, Linux, Mac และแอปพลิเคชันหลายตัวสามารถทำงานได้ผ่านทรัพยากรของเครื่องคอมพิวเตอร์อย่าง Ram, Hard Disk, CPU หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า Virtual Machines (VMs) ได้ภายในเครื่องเดียว

 

VMware มีประโยชน์อย่างไร ?

1. ใช้ทรัพยากรได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น (Resource Efficiency)

2. มีเครือข่ายขนาดใหญ่สนับสนุน (Large Community Support) 

3. ความปลอดภัยที่สูงขึ้น (High Security)

บทความที่เกี่ยวข้อง : VMware และ vSphere คืออะไร ? โปรแกรมเสมือนช่วยจัดการทรัพยากร

 

VMware คืออะไร

ผลิตภัณฑ์ยอดนิยมของ VMware

คงหนีไม่พ้น VMware vSphere ด้วยความที่ vSphere ช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ สามารถสร้างและจัดการ Virtual Machines (VMs) ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นรวมถึงสามารถโยกย้ายและรักษาข้อมูลเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาการหยุดทำงานของระบบที่อาจจะเกิดขึ้นอย่างกะทันหันได้ เป็นต้น โดย vSphere มีฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลายและแตกต่างกันไปตามแต่ละองค์กรขึ้นอยู่กับเวอร์ชั่นโปรแกรมที่ใช้กัน

นอกจากนี้ VMware ยังมีการร่วมมือกับ Cloud Services หลายเจ้า ที่ช่วยให้ธุรกิจสามารถทำ Virtualization ที่ธรรมดาทำได้แค่บน Physical Hardware ของตัวเองสามารถทำผ่านระบบคลาวด์ได้ สิ่งนี้จะช่วยให้ธุรกิจมีการทำงานยืดหยุ่นและง่ายดายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ VMware ยังมีบริการอื่น ๆ ที่จะมาช่วยสนับสนุนการรันซอฟแวร์ขององค์กรบน Cloud อีกมากมาย เช่น VMware Cloud Foundation, VMware Cloud Director, และ VMware Cloud Disaster Recovery เป็นต้น

 

VMware คืออะไร

 

บริการ Virtualization และ Cloud Computing ของ VMware ได้กลายเป็นส่วนสำคัญสำหรับธุรกิจด้าน IT หลายแห่ง ไม่ว่าธุรกิจจะต้องการสิ่งไหน VMware ก็จะมีบริการที่หลากหลายที่สามารถตอบสนองความต้องการของธุรกิจได้เสมอ

 

💖สำหรับใครที่ต้องการเพิ่มความสามารถของ VMware ทาง ERT ศูนย์ฝึกอบรมของเราก็มีคอร์สเรียนมากมายมาแนะนำให้เพื่อน ๆ เลือกกัน ซึ่งสามารถเลือกเรียนได้ทั้งแบบ Onsite และ Classroom มีทั้งแบบ Private และ Public ด้วยนะ

 

Ref: ibm

 


💬🙋‍♂️ สอบถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อมาได้ที่

☎ Tel: 02-718-1599

✉ Email: info@ert.co.th

📱 Line: https://lin.ee/wtyQVtlThe Enterprise Resources Training Co.,Ltd. 2922/135-136, 3rd Fl. Room 331-332, Charn Issara Tower II, New Petchburi Road, Bangkapi, Huaykwang, Bangkok 10320
PRIVACY & COOKIES

© 2024 · The Enterprise Resources Training Co.,Ltd

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save