ert-logo

5 ประโยชน์ของ Microsoft 365 สำหรับองค์กร เครื่องมืออัจฉริยะ

Microsoft 365 สำหรับองค์กร

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว การทำงานในองค์กรจำเป็นต้องปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไป เพื่อให้การทำงานในองค์กรมีความราบรื่นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น การเข้าถึงเครื่องมือทำงานเทคโนโลยีที่ทันสมัยจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เพราะจะช่วยให้พนักงานทำงานได้อย่างราบรื่น สะดวกสบาย และทำให้องค์กรมีความคล่องตัว รวมถึงสร้างความได้เปรียบทางแข่งขันในตลาดได้

Microsoft 365 เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานขององค์กรได้เป็นอย่างดี โดยมีโปรแกรมต่างๆ เช่น Word, Excel, Exchange, SharePoint, Teams และอื่นๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงาน รวมถึงยังสามารถทำงานบนระบบ Cloud ที่ทำให้พนักงานในองค์กรทุกคนเข้าถึงการทำงานได้อย่างเต็มรูปแบบจากทุกสถานที่ ซึ่งเป็นเรื่องที่องค์กรหรือบริษัทในยุคนี้จำเป็นต้องใช้ในการทำงาน วันนี้ทาง ERT จะพามาดูกันว่า Microsoft 365 สำหรับองค์กร มีประโยชน์ต่อการทำงานในยุคดิจิทัลอย่างไร และมีเครื่องมือที่ช่วยในการทำงานอะไรบ้าง บทความนี้จะพาคุณไปทำความรู้จักกับ Microsoft 365 ให้มากขึ้นก่อนตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์นี้

 

Microsoft 365 คืออะไร ?

Microsoft 365 (M365) คือ บริการ Cloud Computing ที่ให้คุณสามารถทำงานผ่านอินเทอร์เน็ตได้ทุกที่ทุกเวลา ซึ่งจะเน้นไปที่การทำงานร่วมกัน การสื่อสาร การแชร์ข้อมูล และการจัดการเอกสารที่มีประสิทธิภาพให้แก่บุคคลและองค์กร โดยมีเครื่องมือที่ใช้ในการทำงานมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Exchange, Teams, SharePoint และอื่นๆ อีกมากมาย ที่จะช่วยให้ทุกคนในทีมสามารถเข้าถึงและใช้งานได้ผ่านอินเทอร์เน็ตจากทุกอุปกรณ์ ทำให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและเข้าถึงกับพนักงานในองค์กรได้ง่ายยิ่งขึ้น

 

Microsoft 365 มีกี่ประเภท ?

Microsoft 365 เป็นผลิตภัณฑ์ชั้นนำของ Microsoft ที่ให้บริการแอปพลิเคชัน Office ทั้งหมด โดยมีการให้บริการทั้งในรูปแบบ Cloud บนอุปกรณ์ของผู้ใช้งาน รวมถึงแอปพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือ ผู้ใช้งานสามารถแบ่งปันบัญชีได้ตามแพ็กเกจที่เลือก และยังได้รับการอัปเดตผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง แต่จะมีค่าใช้จ่ายในการใช้บริการเป็นแบบรายเดือนและรายปี ซึ่งทาง Microsoft ได้แบ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์ออกเป็น 3 ประเภท ดังนี้

 • Microsoft 365 Personal and Family สำหรับกลุ่มผู้ใช้งานส่วนตัว
 • Microsoft 365 Business สำหรับกลุ่มผู้ใช้งานองค์กร
 • Microsoft 365 Enterprise สำหรับกลุ่มผู้ใช้งานองค์กรขนาดใหญ่

บทความที่เกี่ยวข้อง : Microsoft 365 Copilot คืออะไร ? ผู้ช่วยอัจฉริยะในการทำงาน

 

Microsoft 365 ต่างจาก Microsoft Office รุ่นก่อนอย่างไร ?

Microsoft 365 เป็นชื่อใหม่ของ Microsoft Office 365 (O365) ที่ Microsoft ได้เปลี่ยนชื่อเมื่อวันที่ 21 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา จุดเด่นของ Microsoft 365 คือการเพิ่มโปรแกรมใหม่ๆ เข้ามาและการใช้งานผ่าน Cloud ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงโปรแกรมได้ง่ายขึ้นโดยไม่จำเป็นต้องโหลดโปรแกรมเหมือนรุ่นก่อน ซึ่งจุดเด่นเหล่านี้ช่วยแก้ปัญหาในการทำงานได้อย่างตรงจุด โดยเฉพาะการทำงานในยุคดิจิทัล ทำให้พนักงานสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ Microsoft 365 ยังช่วยสำรองข้อมูลได้อัตโนมัติ สามารถใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านอุปกรณ์ใดก็ได้

 

ตัวอย่างแอปพลิเคชันของ Microsoft 365

 • Microsoft Word
 • Microsoft Excel
 • Microsoft PowerPoint
 • Microsoft Outlook
 • Microsoft Teams
 • Microsoft OneDrive
 • Microsoft SharePoint
 • Microsoft Planner
 • Microsoft Forms
 • Microsoft Lists

 

ขับเคลื่อนธุรกิจด้วย Microsoft 365 สำหรับองค์กร

Microsoft 365 for Business ช่วยสนับสนุนการทำงานร่วมกันในองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นการแชร์ข้อมูล การเข้าถึงไฟล์ที่เก็บไว้บน Cloud การติดต่อนัดหมายผ่านปฏิทิน และการประชุมแบบเรียลไทม์ ซึ่งจะช่วยพนักงานทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา รวมถึงยังช่วยแยกสิทธิ์การเข้าถึงของแต่ละแผนกได้ ทำให้การทำงานเป็นไปอย่างสะดวก รวดเร็ว และยังช่วยให้องค์กรประหยัดต้นทุนด้วยชุดโปรแกรมสำหรับการทำงานซึ่งมีหลายแผนให้เลือก เช่น Microsoft 365 Business Basic, Microsoft 365 Business Standard และ Microsoft 365 Business Premium เป็นต้น

 

ประโยชน์ของการใช้ Microsoft 365 สำหรับองค์กร

Microsoft 365 สำหรับองค์กร

1. ทำงานร่วมกันได้แบบเรียลไทม์

Microsoft 365 ช่วยให้คุณสามารถทำงานร่วมกับทีมได้แบบเรียลไทม์ ไม่ว่าจะเป็นการแชร์กล่องจดหมาย พนักงานสามารถเข้าถึงกล่องจดหมายเดียวกันได้ หรือการแชร์ปฏิทินใน Exchange เพื่อจัดกำหนดการประชุม และการแก้ไขเอกสารได้ร่วมกัน คุณสามารถดูว่าใครอยู่ในเอกสารได้ตลอดเวลาด้วย SharePoint นอกจากนี้ ยังมีเครื่องมือออนไลน์อีกหลายอย่างที่ช่วยให้พนักงานในองค์กรทำงานร่วมกันได้อย่างสะดวก เช่น Word, PowerPoint, Excel, Teams, และ OneDrive เป็นต้น

2. เข้าถึงไฟล์ได้ตลอดเวลา

องค์กรหลายแห่งโดยเฉพาะองค์กรที่มีการทำงานแบบเคลื่อนที่ ที่จำเป็นในการเข้าถึงไฟล์เวลาอยู่นอกออฟฟิศ สามารถใช้ Microsoft 365 เพื่อให้เข้าถึงไฟล์ได้ เพราะ Microsoft 365 ช่วยให้องค์กรสามารถเก็บไฟล์ทั้งหมดไว้บน Cloud พนักงานสามารถเข้าถึงข้อมูลได้จากอุปกรณ์ทุกที่ทุกเวลาผ่านการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

3. เพิ่มความต่อเนื่องทางธุรกิจ

การทำงานด้วย Microsoft 365 จัดเก็บไฟล์ทั้งหมดไว้บน Cloud และมีการสำรองข้อมูลให้อยู่เสมอ ดังนั้น องค์กรจึงไม่ต้องกังวลและทำงานได้ปกติ เพราะหากเกิดอะไรขึ้นกับอุปกรณ์ทำงานขององค์กร ไฟล์และข้อมูลก็ยังถูกจัดเก็บอย่างปลอดภัยไว้บน Cloud อีกทั้งยังมีฟีเจอร์ที่ช่วยกู้ข้อมูลทั้งหมดกลับคืนมาด้วย

4. ช่วยปรับปรุงการสื่อสาร

เครื่องมือของ Microsoft 365 ช่วยให้การสื่อสารในองค์กรเป็นศูนย์รวมและมีมาตรฐานมากยิ่งขึ้น โดยที่พนักงานสามารถประชุมผ่านออนไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลา รวมถึงคนที่ไม่ได้อยู่ในองค์กรด้วย ดังนั้น องค์กรของคุณจึงสามารถทำงานร่วมกันได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องเวลาและสถานที่ในการทำงาน

5. เก็บข้อมูลขององค์กรบน Cloud ที่ปลอดภัย

Microsoft 365 มีความปลอดภัยสูง เพราะจัดเก็บข้อมูลขององค์กรไว้บน Cloud ซึ่งมีฟีเจอร์สำคัญ เช่น การยืนยันตัวตนแบบสองขั้นตอน ทำให้องค์กรมั่นใจได้เลยว่าผู้ที่ไม่ได้รับอนุญาตจะไม่สามารถเข้าถึงไฟล์ได้ รวมถึงยังช่วยตรวจจับภัยคุกคามและป้องกันมัลแวร์ได้ เพราะฉะนั้นหากเกิดภัยคุกคามด้านความปลอดภัยระบบก็จะช่วยจัดการทันที ทำให้องค์กรของคุณไม่ต้องคอยกังวลเรื่องความปลอดภัย

 

สรุป

Microsoft 365 เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยให้ธุรกิจของคุณมีความก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น เพราะมีเครื่องมือในการทำงานที่ครบครัน สามารถทำงานได้ทุกที่ทุกเวลาบนหลายอุปกรณ์ จึงช่วยวิเคราะห์ข้อมูลและรายงานได้ รวมถึงยังช่วยให้พนักงานทำงานได้อย่างรวดเร็ว ลดภาระด้านไอที และค่าใช้จ่ายในการดูแลระบบขององค์กร นอกจากนี้ Microsoft 365 ยังสามารถป้องกันการโจมตีทุกรูปแบบได้ คุณจึงไม่ต้องกังวลเรื่องข้อมูลรั่วไหล

สำหรับใครที่สนใจผลิตภัณฑ์ Microsoft 365 สำหรับองค์กร ทาง ERT เราก็มีบริการจัดหาและติดตั้งซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์ เรามีความเชี่ยวชาญในการให้บริการ Microsoft 365 และผลิตภัณฑ์อื่นๆ อีกมากมาย หากคุณต้องการอัปเกรดธุรกิจโดยการเปลี่ยนไปใช้ Microsoft 365 for Business เราก็มีทีมงานและผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพที่พร้อมจะนำธุรกิจของท่านไปยัง Cloud Service ได้อย่างรวดเร็ว สนใจผลิตภัณฑ์สามารถคลิกที่ลิงก์นี้ได้เลย 👉 https://www.ert.co.th/training-and-service-quotation/

 

Ref: microsoft, core.co.uk, thaiconfig, quickerpthailand

 


💬🙋‍♂️ สอบถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อมาได้ที่

☎ Tel: 02-718-1599

✉ Email: info@ert.co.th

📱 Line: https://lin.ee/wtyQVtlLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

The Enterprise Resources Training Co.,Ltd. 2922/135-136, 3rd Fl. Room 331-332, Charn Issara Tower II, New Petchburi Road, Bangkapi, Huaykwang, Bangkok 10320
PRIVACY & COOKIES

© 2024 · The Enterprise Resources Training Co.,Ltd

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save