ert-logo

Microsoft Azure คืออะไร ? ประโยชน์ของคลาวด์ที่ทุกองค์กรควรใช้

Microsoft Azure คืออะไร

เราเชื่อว่าหลายๆ คนรู้จัก Microsoft เป็นอย่างดีอยู่แล้วอาจจะเป็นในรูปแบบของ Microsoft Word, Microsoft PowerPoint, Microsoft Excel, หรือ Microsoft team ซึ่งมีหน้าที่แตกต่างกันออกไปตามการใช้งาน แต่มีอีกหลายคนที่อาจจะไม่รู้จักหรือไม่เคยได้ยินเจ้าตัวที่ชื่อว่า Microsoft Azure ฟังมาถึงตรงนี้ก็อาจจะเริ่มสงสัยแล้วว่าเจ้า Microsoft Azure คืออะไร แล้วทำหน้าที่อะไรล่ะ วันนี้เราจะพามาไขข้อสงสัยนี้กัน

 

Microsoft Azure คืออะไร ?

Microsoft Azure คือ บริการคลาวด์ที่ถูกสร้างขึ้นโดย Microsoft ใช้สำหรับสร้าง จัดการ หรือปรับใช้แอปพลิเคชันและบริการต่างๆ ให้ตอบสนองกับความต้องการของธุรกิจได้อย่างรวดเร็วผ่านเครือข่ายทั่วโลกของ Microsoft รวมถึงการบริการและเครื่องมือที่หลากหลายตั้งแต่การประมวลผลข้อมูล การจัดเก็บข้อมูล ตลอดจนความสามารถในการวิเคราะห์ข้อมูล

 

ประโยชน์ของ Microsoft Azure มีอะไรบ้าง ?

👉 การทำงานร่วมกับบริการของ Microsoft ได้ง่ายขึ้น

  • ผลิตภัณฑ์ของ Microsoft ได้รับการออกแบบให้สามารถทำงานร่วมกับบริการอื่นๆ ของ Microsoft ได้ง่ายขึ้นเช่น การใช้ Office 365 ที่ครอบคลุมการทำงานสำหรับทุกองค์กรก็สามารถใช้งานร่วมกับ Microsoft Azure ได้เช่นกัน

👉 มีระบบ Hybrid Cloud ที่ดีที่สุด 

  • เป็นการรวมระหว่าง Private cloud กับ Public cloud เข้าด้วยกันซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงข้อมูภายในองค์กรกับบริการคลาวด์ Azure ได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น

👉 การประหยัดค่าใช้จ่าย

  • โดยทาง Microsoft Azure จะคิดค่าใช้จ่ายตามการใช้งานจริงหรือจ่ายเฉพาะส่วนที่ใช้ซึ่งช่วยให้ธุรกิจสามารถลดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ไปได้

👉 มั่นใจได้ว่าข้อมูลจะไม่สูญหาย

  • เนื่องจาก Microsoft Azure มี SLA หรือ Service Level Agreement 99.99% โดยมี Data Center กระจายอยู่ทั่วโลกซึ่งหากเซิร์ฟเวอร์เครื่องใดเกิดปัญหาหรือเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้นเช่น ไฟไหม้ หรือน้ำท่วมจนข้อมูลเสียหาย ทางองค์กรสามารถดึงข้อมูลที่สำรองไว้กลับมาใช้ได้เลยผ่าน Microsoft Azure

👉 บริการด้านความปลอดภัยที่สูง

  • Microsoft Azure มีการรักษาความปลอดภัยของระบบคลาวด์ที่หลากหลายเช่น Azure Firewall และ Azure Virtual Network ที่ช่วยป้องกันการโจมตีผ่านเครือข่าย หรือ Azure Security Center ที่ช่วยอุดช่องโหว่ความเสี่ยงจากภัยคุกคามทางไซเบอร์ตลอดจนให้คำแนะนำด้านความปลอดภัย

 

📌หากใครสนใจเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Microsoft Azure สามารถสมัครได้เลยที่

https://www.ert.co.th/course-search

 

_____________________________________________________

💬 🙋สอบถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อมาได้ที่

📞 Tel: 02-718-1599

💻 Website: https://www.ert.co.th

 📱 Line: https://lin.ee/wtyQVtlLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

The Enterprise Resources Training Co.,Ltd. 2922/135-136, 3rd Fl. Room 331-332, Charn Issara Tower II, New Petchburi Road, Bangkapi, Huaykwang, Bangkok 10320
PRIVACY & COOKIES

© 2024 · The Enterprise Resources Training Co.,Ltd

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save