ert-logo

5 ประโยชน์ของ Microsoft 365 สำหรับเจ้าของธุรกิจ

ประโยชน์ของ Microsoft 365

เจ้าของธุรกิจมากมายต่างมองหาวิธีการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและลดต้นทุนโดยยังคงสามารถสร้างกำไรหรือผลผลิตที่ดีไว้ได้ซึ่ง Microsoft 365 เป็นแพลตฟอร์มบนระบบคลาวด์ที่ช่วยให้ธุรกิจต่างๆ สามารถบรรลุเป้าหมายเหล่านี้ได้ด้วยชุดแอปพลิเคชันที่มีทั้ง Word, Excel, PowerPoint, Outlook, OneDrive, SharePoint และ Teams ทำให้ Microsoft 365 เป็นอันดับ 1 ในด้านการจัดการ Workflow ความปลอดภัยและการทำงานร่วมกัน โดยในบทความนี้เราจะมาพูดถึง ประโยชน์ของ Microsoft 365 ในแง่ของเจ้าของธุรกิจกัน

 

5 ประโยชน์ของ Microsoft 365 สำหรับเจ้าของธุรกิจ

👉 การปรับปรุงประสิทธิภาพ (Improved Productivity)

  • Microsoft 365 มีแอปพลิเคชันอย่าง Teams และ SharePoint ที่ช่วยในเรื่องการสื่อสารและการทำงานร่วมกันระหว่างสมาชิกในทีมได้เป็นอย่างดีเช่น Microsoft Teams ที่มีการแชทแบบเรียลไทม์ การประชุมทางวิดีโอ และการแชร์ไฟล์ ในขณะที่ SharePoint ก็เป็น Intranet หรือระบบเครือข่ายภายในองค์กรที่ใช้ในการสื่อสารและจัดการเอกสารต่างๆ ได้เช่นกัน

ประโยชน์ของ Microsoft 365

👉 ประหยัดค่าใช้จ่าย (Cost Savings)

  • เนื่องจาก Microsoft 365 เป็นแพลตฟอร์มบนระบบคลาวด์ทำให้ธุรกิจต่างๆ สามารถลดค่าใช้จ่ายทางด้าน IT ที่เกี่ยวข้องกับฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และการบำรุงรักษาได้ รวมถึง Microsoft 365 ยังมีการคิดราคาตามการสมัครใช้งานจริงโดยให้ธุรกิจจ่ายเฉพาะฟีเจอร์ที่ต้องการใช้งานและหลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นได้

ประโยชน์ของ Microsoft 365

👉 ความปลอดภัยขั้นสูง (Enhanced Security)

  • ความปลอดภัยของข้อมูลเป็นเรื่องที่เจ้าของธุรกิจต่างกังวลกันมากที่สุด ซึ่งทาง Microsoft 365 ก็มีฟีเจอร์ความปลอดภัยต่างๆ ตั้งแต่มาตรการรักษาความปลอดภัยระดับองค์กร การรับรองความถูกต้องเช่น การเข้ารหัสและการตรวจจับภัยคุกคาม รวมถึงมี Data Loss Prevention (DLP) และ Advanced Threat Protection (ATP) ที่ช่วยป้องกันการละเมิดข้อมูลและการโจมตีแบบ Phishing นอกจากนี้ Microsoft 365 ยังช่วยให้ธุรกิจสามารถปฏิบัติตามข้อบังคับความเป็นส่วนตัวของข้อมูลอย่าง General Data Protection Regulation (GDPR) และ Health Insurance Portability and Accountability Act (HIPAA) ได้อีกด้วย

ประโยชน์ของ Microsoft 365

👉 ความยืดหยุ่นและความสามารถในการปรับเปลี่ยนขนาด (Flexibility and Scalability)

  • Microsoft 365 ช่วยให้เพิ่มหรือลบผู้ใช้ได้ตามความต้องการและสามารถปรับหรือกำหนดการสมัครสมาชิกได้อีกด้วย รวมทั้งยังมีแอปพลิเคชันสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่ช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการทำงานโดยผู้ใช้จะยังคงทำงานได้แม้ว่าจะอยู่ข้างนอกก็ตาม

ประโยชน์ของ Microsoft 365

👉 การปรับแต่งและการบริการด้านเทคนิค (Customization and Technical Support)

  • ธุรกิจสามารถปรับแต่งแพลตฟอร์มให้ตรงกับความต้องการของตัวเองได้ รวมถึงทาง Microsoft ยังมี Technical Support โดยติดต่อผ่านทางโทรศัพท์ แชท และอีเมล ทำให้มั่นใจได้ว่าธุรกิจของคุณจะได้รับความช่วยเหลือเมื่อต้องการ

ประโยชน์ของ Microsoft 365

สรุป

สรุปได้ว่า Microsoft 365 เป็นแพลตฟอร์มบนระบบคลาวด์ที่ทรงพลังเป็นอย่างมากซึ่งสามารถให้ประโยชน์แก่ธุรกิจในรูปแบบต่างๆ ได้ ดังนั้นการตัดสินใจเลือก Microsoft 365 จึงเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามากเมื่อเทียบกับผลประโยชน์ที่ได้รับ

 

______________________________________________________________________________ 

💖สำหรับใครที่ต้องการศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Microsoft 365 ทาง ERT ศูนย์ฝึกอบรมของเราก็มีคอร์สมามากมายมาแนะนำให้เพื่อนๆ เลือกกัน ซึ่งสามารถเลือกเรียนได้ทั้งแบบ Onsite และ Classroom มีทั้งแบบ Private และ Public ด้วยนะ

📌หากใครสนใจเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Microsoft 365 สามารถสมัครได้เลยที่

https://forms.gle/31WoWcMvBYrUCzRr5

 

Ref: https://www.techrepublic.com/article/microsoft-365-the-smart-persons-guide/

 

💬 🙋‍♀สอบถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อมาได้ที่

📞 Tel: 02-718-1599

Website: https://www.ert.co.th

📱 Line: https://lin.ee/wtyQVtlLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

The Enterprise Resources Training Co.,Ltd. 2922/135-136, 3rd Fl. Room 331-332, Charn Issara Tower II, New Petchburi Road, Bangkapi, Huaykwang, Bangkok 10320
PRIVACY & COOKIES

© 2024 · The Enterprise Resources Training Co.,Ltd

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save