ert-logo

Oracle คืออะไร ? มาทำความรู้จักกับ Oracle กันเถอะ

Oracle คืออะไร

รู้มั้ยคะว่า Oracle คืออะไร โดยเฉพาะใครที่ทำงานในด้านฐานข้อมูลนั้น จะไม่รู้จักชื่อนี้ไม่ได้ เพราะ Oracle ถือว่าเป็นเบอร์ต้นๆ ของโลกในด้านระบบฐานข้อมูลหรือ Database ค่ะ ไม่เพียงแต่สำหรับโซลูชันฐานข้อมูลเท่านั้น แต่ Oracle ยังมีโซลูชันอีกมากมายสำหรับบริษัทต่างๆ ที่สามารถรองรับและจัดการได้ทุกแง่มุมของธุรกิจ เช่น Oracle cloud จะเห็นได้ว่าบริษัทมากกว่า 400,000 แห่งทั่วโลกไว้วางใจให้ Oracle เป็นตัวช่วยในการดำเนินธุรกิจ ตัวอย่างเช่น FedEx, Amazon และ Toyota

 

Oracle คืออะไร ?

และแน่นอนค่ะ ผลิตภัณฑ์เรือธงของ Oracle นั่นก็คือคือระบบฐานข้อมูลหรือ “Database” เพราะหากจะเอ่ยถึง Oracle แล้วนั้น ทุกคนต้องนึกถึงโซลูชั่นฐานข้อมูลมาก่อนแน่ๆ แต่ Oracle ไม่ได้พัฒนาเพียงแค่โซลูชั่นระบบฐานข้อมูลเท่านั้น ยังพัฒนาซอฟท์แวร์ในด้านอื่นๆอีกด้วย ซึ่งหากแบ่งออกมาก็จะมีดังนี้

 

ซอฟแวร์ของ Oracle

 1. Products and services
 2. Databases
 3. Middleware
 4. Applications
 5. Enterprise management
 6. Development software
 7. File systems
 8. Operating systems
 9. Oracle Cloud

 

Oracle คืออะไร

ผลิตภัณฑ์ของ Oracle ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคืออะไร ?

Oracle เป็นบริษัทเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ที่มีชื่อเสียงสำหรับผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์และบริการเช่น Java, Database, และ Cloud

👉 Oracle Java

 • Java เป็นภาษาสำหรับการพัฒนาโปรแกรมอันดับ 1 ที่นักพัฒนาเลือก ช่วยลดต้นทุน ลดระยะเวลาการพัฒนา ขับเคลื่อนนวัตกรรม และปรับปรุงบริการแอปพลิเคชัน นักพัฒนานับล้านใช้งาน Java มากกว่า 60 พันล้านเครื่องทั่วโลกและปัจจุบันได้พัฒนามาเป็น Java19 แล้ว ซึ่งหากใครที่กำลังสนใจหรือต้องการเรียนในเรื่องของ Java สามารถกดดูข้อมูลของคอร์สที่เปิดสอน และรายละเอียดได้ที่นี่เลยค่ะ https://www.ert.co.th/course/Oracle-8

 👉 Oracle Database

 • จุดเด่นของ Oracle Database ที่หลายองค์กรณ์ชั้นนำให้ความไว้วางใจ คือความยืดหยุ่น ปรับขนาดตามความต้องการผู้ใช้ได้ ปรับเพิ่มได้เมื่อมีความต้องการใช้งานที่สูงขึ้น มีต้นทุนที่ดีกว่า และบริษัทที่ใช้จะมั่นใจได้อย่างแน่นอนในเรื่องของความปลอดภัยของข้อมูล คุณลักษณะที่น่าสนใจที่สุดอีกประการหนึ่งของฐานข้อมูล Oracle คือ “จัดการฐานข้อมูลหลายฐานข้อมูลได้อย่างง่ายดายภายในพื้นที่เดียวกัน” รวมไปถึงประสิทธิภาพและความสามารถในการปรับขนาดของฐานข้อมูล Oracle นั้นไม่เป็นสองรองใคร Oracle มีกลไกในการตรวจสอบและควบคุมการเข้าถึงฐานข้อมูล ไม่ว่าฐานข้อมูลของคุณจะล้มเหลว คุณก็สามารถกู้คืนข้อมูลของคุณได้เสมอ และหากคุณกำลังมองหาคอร์สเรียน และอบรม Oracle database ที่ได้รับการรับรองอย่างถูกต้อง สามารถกดดูข้อมูลและลงทะเบียนได้เลยที่นี่ https://www.ert.co.th/course/Oracle-8

👉 Oracle Cloud

 • Cloud ของ Oracle ให้บริการในหลากหลายรูปแบบทั้ง Infrastructure as a Service (IaaS), Platform as a Service (PaaS), Software as a Service (SaaS), และ Data as a Service บริการเหล่านี้สามารถเข้าถึงได้ตามความต้องการผ่านทางอินเทอร์เน็ตจาก Oracle Cloud ช่วยให้สามารถใช้งาน Virtualization multi-tenter deployment และบริการ bare computing สามารถเชื่อมต่อผ่านอินเทอร์เฟซการเขียนโปรแกรมแอพพลิเคชั่น (API) เดียว ผลิตภัณฑ์ Oracle Cloud ยังรวมถึงบริการ Machine Learning และ Load Equalizer รวมถึงฐานข้อมูลอัตโนมัติ

 

Oracle คืออะไร

มีบริษัทไหนบ้างที่เลือกใช้ Oracle ?

มีรายงานว่า 241 บริษัทชื่อดัง ต่างก็ใช้ Oracle เทคโนโลยี ในธุรกิจของตนเอง เช่น Netflix, LinkedIn, MIT and eBay หากจะให้พูดถึงผลิตภัณฑ์ของ Oracle คงไม่หมดในครั้งเดียวอย่างแน่นอน เพราะผลิตภัณฑ์และบริการนั้นมีมากมายนับไม่ถ้วน แต่การได้สัมผัสหรือทดลองใช้ Oracle นั้น ไม่ว่าจะเป็นในด้านการเรียนหรือการทำงาน ต้องบอกว่า เป็นโอกาสที่ดีอย่างมากเลยค่ะ และหากใครที่กำลังสนใจหรือกำลังมองหาครอสอบรม Oracle ที่ครอบคลุมเนื้อหามากที่สุด

 

และ ERT Training center & IT Services เรายังมีโปรโมชั่น คอร์สอบรมโปรแกรมต่างๆ สำหรับบุคคลและองค์กรอีกมากมาย ที่นี่ค่ะ https://www.ert.co.th/promotion

 

___________________________________________________________

💬 🙋‍♀สอบถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อมาได้ที่

📞 Tel: 02-718-1599

Website: https://www.ert.co.th

📱 Line: https://lin.ee/wtyQVtlLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Oracle

Oracle

ERT is an authorized training center for Oracle. We provide training for a variety of courses for Oracle, such as, but not limited to, Oracle Database 12c, 18c & 19c, MySQL, and Oracle Java, Oracle E-Business Suite, Oracle Business Intelligence, and other technologies and applications of Oracle. We also have Middleware courses including Java SE, Java EE, Web Services, Business Intelligence, Cloud Application Foundation, and Data Integration. Additionally, we offer courses for Oracle Operating Systems such as Oracle Linux, and Oracle Solaris.

We provide Live Virtual Training, Onsite Training, and Learning Subscription. Contact ERT for more information.

Category

Oracle Database

Development

Oracle Security

Oracle Identity Governance

BI Applications

GoldenGate

Oracle Data Integrator (ODI)

Application Development on Oracle Cloud

Java

My SQL

Oracle IT Infrastructure

Cloud Infrastructure

On-Premise Applications

SaaS Learning Subscribtions

Technology Learning Subscribtionsเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save