ert-logo

5 เหตุผล ทำไมคุณควรเรียนหลักสูตร Complaint Management

Complaint Management

🤐 บ่อยครั้งที่เราไม่สามารถบริการลูกค้าให้พึงพอใจได้ตามที่คาดหวังหรือขาดวิธีการรับมือลูกค้าที่ถูกต้อง ทำให้เกิดการร้องเรียนจากลูกค้าและส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ของบริษัทเพื่อรับมือกับปัญหาเหล่านี้นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณจำเป็นที่จะต้องเรียนหลักสูตรการจัดการข้อร้องเรียนของลูกค้า

 

5 เหตุผล ทำไมคุณควรเรียน Complaint Management

ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer satisfaction)

การที่เราสามารถจัดการข้อร้องเรียนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้ลูกค้าพึงพอใจในบริการของเราและเลือกใช้บริการของเราอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้หากลูกค้าพบว่าข้อร้องเรียนของพวกเขาได้รับการแก้ไขก็จะเป็นการเพิ่มความพึงพอใจของลูกค้าได้แล้วในระดับหนึ่งรวมถึงช่วยเพิ่มความน่าถือของบริษัทอีกด้วย

 

Complaint Management

การบริหารจัดการชื่อเสียง (Reputation management)

การบริหารจัดการข้อร้องเรียนที่ไม่ดีพอหรือไม่สามารถแก้ปัญหาข้อร้องเรียนของลูกค้าได้อย่างตรงจุดอาจส่งผลเสียต่อชื่อเสียงของบริษัท ในทางกลับกันหากเราสามารถบริหารจัดการข้อร้องเรียนพวกนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพก็จะทำให้ชื่อเสียงขององค์กรไปในทางที่ดีขึ้นเช่นกัน รวมถึงองค์กรสามารถนำข้อร้องเรียนเหล่านี้มาปรับปรุงและเปลี่ยนเป็นโอกาสในการพัฒนาธุรกิจของตนเองได้ด้วย

 

Complaint Management

 

การแก้ไขปัญหา (Problem resolution)

บางครั้งการได้รับข้อร้องเรียนก็ไม่ได้แย่เสมอไปด้วยเหตุผลที่ว่าเราสามารถนำข้อร้องเรียนเหล่านี้ไปปรับปรุง แก้ไข และป้องกันปัญหาไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดซ้ำอีกครั้ง

 

Complaint Management

การปฏิบัติตามกฎหมาย (Legal compliance)

แม้ข้อร้องเรียนจากลูกค้าจะมีจำนวนที่มากและสามารถจัดการได้หากทำตามลำดับขั้นตอนแต่ข้อร้องเรียนบางประเภทอาจมีความเกี่ยวข้องทางกฎหมาย ซึ่งหากดำเนินการผิดวิธีหรือจัดการได้ไม่ถูกต้องก็อาจส่งผลกระทบทางกฎหมายกับบริษัทได้

 

Complaint Management

✅ ประหยัดค่าใช้จ่าย (Cost savings)

บ่อยครั้งที่เราไม่สามารถแก้ไขปัญหาการร้องเรียนของลูกค้าได้เนื่องจากมีปริมาณการร้องเรียนที่มากและส่งผลให้ภาพลักษณ์ขององค์กรแย่ลงรวมถึงเสียความเชื่อใจจากลูกค้า หากเราสามารถจัดการข้อเรียกร้องได้อย่างทันท่วงทีและมีประสิทธิภาพก็จะสามารถป้องกันปัญหาเหล่านี้ไม่ให้บานปลายได้ รวมถึงช่วยลดค่าใช้จ่ายที่ไม่พึงประสงค์อันเกิดจากการแก้ไขปัญหาอีกด้วย

 

Complaint Management

 

______________________________________________________________________________ 

💖สำหรับใครที่ต้องการเพิ่มความสามารถทางด้าน Soft Skills ทาง ERT ศูนย์ฝึกอบรมของเราก็มีคอร์สมามากมายมาแนะนำให้เพื่อนๆเลือกกัน ซึ่งสามารถเลือกเรียนได้ทั้งแบบ Onsite และ Classroom มีทั้งแบบ Private และ Public ด้วยนะ  

 

Ref: https://northernbridges.com/

 

💬 🙋‍♀สอบถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อมาได้ที่

📞 Tel: 02-718-1599

Website: https://www.ert.co.th

📱 Line: https://lin.ee/wtyQVtlLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

The Enterprise Resources Training Co.,Ltd. 2922/135-136, 3rd Fl. Room 331-332, Charn Issara Tower II, New Petchburi Road, Bangkapi, Huaykwang, Bangkok 10320
PRIVACY & COOKIES

© 2024 · The Enterprise Resources Training Co.,Ltd

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save