ert-logo

6 กลยุทธ์การใช้ AI เพื่อเพิ่มผลิตภาพให้องค์กร อัปเดตปี 2024

กลยุทธ์การใช้ AI

🌎 Artificial Intelligence หรือ AI ถือกำเนิดขึ้นมาในยุคปัจจุบันและได้กลายเป็นเครื่องมืออันทรงพลังที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้อย่างมาก นอกจากนี้ยังช่วยให้เราทุกคนสามารถจัดการ Workflow ได้ดีขึ้นอีกดัวยดังนั้นในบทความนี้เราจะพาทุกท่านไปดู 6 กลยุทธ์การใช้ AI เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานกัน

 

6 กลยุทธ์การใช้ AI เพื่อเพิ่มผลิตภาพให้องค์กร

1. การสร้างคอนเทนต์ (Build a Content Backlog) 

เคยมั้ย? หัวตันคิดงานไม่ออก ไม่รู้จะเขียนอะไรดี แน่นอนว่าการสร้างคอนเทนต์เป็นอะไรที่ต้องทำให้ลูกค้ารู้สึกมีส่วนร่วมและดึงดูดลูกค้าในการเข้าชมเว็บไซต์หรือแพลตฟอร์มต่างๆ ของเรา นอกจากจะต้องคิดหาไอเดียใหม่ๆ ในการทำคอนเทนต์แล้วเราก็จำเป็นจะต้องวางแผนในการลงคอนเทนต์อีกด้วย ดังนั้นการมี AI ที่สามารถช่วยสร้างและจัดการวางแผนตัวงานของเราให้ดียิ่งขึ้นจึงเหมาะที่จะนำมาใช้งานนั่นเอง

👉 เครื่องมือ AI ที่แนะนำ Jasper.ai

AI ที่ช่วยเรื่องการเขียนเนื้อหาคอนเทนต์และคิดไอเดียใหม่ๆ ในการนำเสนอไม่ว่าจะเป็นเนื้อหาเกี่ยวกับกีฬา ความบันเทิง การตลาด และการเงิน โดย Jasper.ai สามารถผลิตเนื้อหาในรูปแบบที่หลากหลายตั้งแต่บล็อก อีเมล และโพสต์บนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่างๆ Jasper.ai มีให้เลือก 2 ฟีเจอร์คือ Starter ราคาจะอยู่ที่ $49 ต่อเดือนและ Boss Mode ราคา $99 ต่อเดือน

 

กลยุทธ์การใช้ AI

2. ตัวช่วยในการเขียนอีเมล (Email Assistant)

ต้องบอกก่อนว่าอีเมลมีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันอย่างมาก การที่เราจะสามารถจัดการอีเมลเหล่านี้ให้เรียบร้อยได้อาจใช้เวลามากกว่าที่คิดและด้วยเหตุผลนี้เองคนมากมายจึงเริ่มนำ AI เข้ามามีส่วนช่วยในการจัดการอีเมลมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการร่างอีเมลเพื่อความรวดเร็วในการทำงานและการใช้คำในการสื่อสารให้มีประสิทธิภาพ เป็นต้น

👉 เครื่องมือ AI ที่แนะนำ ChatGPT

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า ChatGPT เป็น AI ที่มีความอัจฉริยะเป็นอย่างมากทั้งเรื่องข้อมูล การทำงานและการโต้ตอบ ถึงแม้ในปัจจุบันจะมีบริการ 2 รูปแบบคือแบบฟรีที่มาพร้อมกับข้อจำกัดต่างๆ เช่น ความล่าช้าในการตอบคำถามเมื่อมีผู้ใช้งานจำนวนมากรวมถึงเนื้อหาข้อมูลที่จำกัดในการตอบคำถามและแบบเสียตังค์ที่รองรับการทำงานได้รวดเร็วยิ่งขึ้นแม้มีผู้ใช้งานจำนวนมากก็ตาม

 

กลยุทธ์การใช้ AI

3. การวิเคราะห์งานวิจัย (Synthesize Research)

เมื่อข้อมูลในการทำงานมีจำนวนที่มากขึ้นการสรุปข้อมูลเพื่อให้ระบุประเด็นสำคัญได้จึงเป็นเรื่องที่ยากและต้องใช้เวลาในการทำงานนาน ด้วยความสามารถของ AI ทำให้เรารวบรวมหรือวิเคราะห์ข้อมูลที่ซับซ้อนและมีจำนวนมากได้อย่างรวดเร็วรวมถึงช่วยให้การทำงานมีความคล่องตัวมากขึ้นอีกด้วย

👉 เครื่องมือ AI ที่แนะนำ Wordtune Read

Wordtune Read เป็น AI ของ Chrome Extension ที่ช่วยในการสรุปข้อมูลเอกสาร แปลงวิดีโอให้เป็นข้อความในรูปแบบสรุป ระบุประเด็นสำคัญในรายงานหรือบทความเพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน โดยจะเน้นในส่วนของรายละเอียดที่สำคัญที่สุดเพื่อประหยัดเวลาในการรับข่าวสาร

บทความที่เกี่ยวข้อง : 5 เหตุผล ทำไมคุณควรเรียนหลักสูตร Complaint Management

 

กลยุทธ์การใช้ AI

4. ผู้ช่วยในด้านการตลาด (Marketing Assistant)

นักการตลาดปัจจุบันมักจะมองหาวิธีการจัดการ Workflow เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานทั้งในการคิดแคมเปญ กลยุทธ์และการวิเคราะห์ข้อมูลทางด้านการตลาดเพื่อให้สามารถนำไปปรับใช้กับธุรกิจได้ ซึ่ง AI จะช่วยให้การทำงานมีความคล่องตัวมากขึ้นพร้อมทั้งยกระดับความสามารถในการเติบโตและความสำเร็จ

👉 เครื่องมือ AI ที่แนะนำ ChatGPT

หนีไม่พ้นกับ AI มาแรงในปัจจุบันอย่าง ChatGPT ที่ช่วยเหลือผู้คนมาแล้วมากมายไม่ว่าจะเป็นการทำ SEO เขียนอีเมล ทำสคริปต์บทพูดหรือวิดีโอ ผู้ช่วยในด้านการให้คำปรึกษาต่างๆ โดยการใช้งานเราสามารถพิมพ์ถามเพื่อโต้ตอบได้เลยซึ่งในบางครั้งหากต้องการคำตอบที่ลึกหรือเชิงวิชาการมากขึ้นเราจำเป็นที่จะต้องมีสิ่งที่เรียกว่า Prompt เพื่อจำกัดความในการหาข้อมูลหรือสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ๆ

 

กลยุทธ์การใช้ AI

5. การออกแบบ (Generate Designs)

เชื่อว่าหลายคนให้ความสนใจกับศิลปะเป็นจำนวนมากและเป็นวงการที่น่าจับตามองมาโดยตลอด เดิมทีการออกแบบจำเป็นจะต้องอาศัยความคิดสร้างรรค์และทักษะในการทำงานที่สูงเพื่อให้สามารถถ่ายทอดความรู้สึกและดึงดูดความสนใจให้เป็นที่น่าจดจำให้ได้ ดังนั้นการมี AI เข้ามาช่วยเหลือจึงตอบโจทย์ในด้านนี้เป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นในเรื่องการออกแบบและการนำเสนอไอเดียสร้างสรรค์ที่แปลกใหม่

👉 เครื่องมือ AI ที่แนะนำ StockimgAI

StockimgAI เป็นอีกหนึ่ง AI ที่ช่วยในเรื่องการออกแบบงานศิลปะทั้งการออกแบบปกหนังสือ โปสเตอร์ โลโก้ วอลเปเปอร์ ภาพสต๊อกและงานภาพสไตล์ใหม่ๆ เพียงแค่ใส่คีย์เวิร์ด StockimgAI มีบริการ 3 แบบคือ Starter Plan, Premium Plan และ Unlimited Plan โดยจะมีให้เลือกจ่ายแบบรายปีและรายเดือนซึ่งราคาจะแตกต่างกันออกไป

 

กลยุทธ์การใช้ AI

6. การสร้างวิดีโอแบบสั้น (Create Short-Form Videos)

ปี 2024 เป็นยุคทองของการทำวิดีโอแบบสั้นในการนำเสนอตามแพลตฟอร์มต่างๆ ทั้งการเล่าเรื่อง การตลาดหรือเนื้อหาโซเชียลที่เป็นกระแส อย่างไรก็ตามการสร้างวิดีโอแบบสั้นให้น่าสนใจต้องใช้ความสามารถและเวลามากกว่าที่คิด การมี AI เข้ามาช่วยเหลือในส่วนนี้จะทำให้เราไม่จำเป็นจะต้องใช้เทคนิคหรือทักษะที่หนักมากในการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการตัดต่อวิดีโอตามแพลตฟอร์มต่างๆ การใส่เอฟเฟ็กต์และการทำให้เนื้อหาของคลิปวิดีโอน่าสนใจ

👉 เครื่องมือ AI ที่แนะนำ Supercreatorai

Supercreator เป็น AI ที่ช่วยสร้างวิดีโอแบบสั้นได้ง่ายขึ้น โดยสามารถอัดวิดีโอและสร้างคอนเทนต์ได้เพียงแค่ใส่สคริปต์ Supercreatorai มีบริการสองแบบคือ Gold และ Silver โดยสามารถเลือกจ่ายได้ทั้งแบบรายเดือนและรายปี

 

กลยุทธ์การใช้ AI

 

______________________________________________________________________________ 

💖สำหรับใครที่ต้องการศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้ AI ทาง ERT ศูนย์ฝึกอบรมของเราก็มีคอร์สมามากมายมาแนะนำให้เพื่อนๆ เลือกกัน ซึ่งสามารถเลือกเรียนได้ทั้งแบบ Onsite และ Classroom มีทั้งแบบ Private และ Public ด้วยนะ

 

Ref: Twitter

 

💬 🙋‍♀สอบถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อมาได้ที่

📞 Tel: 02-718-1599

Website: https://www.ert.co.th

📱 Line: https://lin.ee/wtyQVtlLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

The Enterprise Resources Training Co.,Ltd. 2922/135-136, 3rd Fl. Room 331-332, Charn Issara Tower II, New Petchburi Road, Bangkapi, Huaykwang, Bangkok 10320
PRIVACY & COOKIES

© 2024 · The Enterprise Resources Training Co.,Ltd

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save