ert-logo

CompTIA อัปเดตใบรับรอง Network+ ครอบคลุมทักษะด้านเครือข่ายมากขึ้น!

อัปเดตใบรับรอง Network+

CompTIA องค์กรอิสระที่ออกใบรับรองระดับมืออาชีพด้าน IT ได้ออกมาประกาศอัปเดตใบรับรอง Network+ ซึ่งเป็น Certificate ตัวท็อป เพื่อครอบคลุมทักษะการออกแบบระบบเครือข่ายในปัจจุบัน ซึ่งจะช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานด้านเครือข่ายเข้าใจและประยุกต์ใช้แนวคิดด้าน Network และ Security ในการออกแบบและวางระบบเครือข่ายขององค์กรได้อย่างปลอดภัย มีประสิทธิภาพ และตอบโจทย์การทำงานเพิ่มมากขึ้น

 

CompTIA อัปเดตใบรับรอง Network+

CompTIA Network+ คือ ใบรับรองระดับมาตรฐานที่ทั่วโลกให้การยอมรับในด้านความรู้และทักษะเกี่ยวกับระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ ทั้งในด้าน Routing การตั้งค่า Switch และอุปกรณ์เครือข่ายไร้สาย (Wireless) ซึ่งจะช่วยให้ผู้ที่ทำงานสาย Network สามารถพัฒนาทักษะภาคทฤษฎีและปฏิบัติได้อย่างครอบคลุม และสามารถออกแบบระบบเครือข่ายให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ด้วยอุตสาหกรรมเทคโนโลยีที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง CompTIA จึงมุ่งมั่นอัปเดตการสอบใบรับรอง CompTIA Network+ ให้ทันกับอุตสาหกรรมสมัยใหม่ โดย CompTIA Network+ (N10-009) เวอร์ชันใหม่นี้จะมุ่งเน้นไปที่เครื่องมือและเทคโนโลยีระบบเครือข่ายขั้นพื้นฐาน เพื่อครอบคลุมการออกแบบระบบเครือข่ายปัจจุบันมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะมีผลตั้งแต่วันที่ 20 มิถุนายน 2567 เป็นต้นไป

 

เนื้อหา CompTIA Network+ เวอร์ชั่นใหม่

CompTIA Network+ (N10-009) ขยายเนื้อหาให้ครอบคลุมระบบเครือข่ายสมัยใหม่และปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับการติดตั้งอุปกรณ์เครือข่ายต่าง ๆ โดยมุ่งเน้นไปที่ทักษะสำคัญ ได้แก่

  • ความเข้าใจเกี่ยวกับหมายเลข IP
  • การเชื่อมต่อระบบเครือข่าย
  • เทคโนโลยีและมาตรฐานระบบเครือข่ายไร้สาย
  • ความพร้อมใช้งานของระบบเครือข่าย
  • การรักษาความมั่นคงปลอดภัยและความแข็งแกร่งของระบบเครือข่าย

นอกจากนี้ ยังมีการอัปเดตข้อสอบเพิ่มเนื้อหาเกี่ยวกับ SDN และ SD-WAN, Infrastructure as Code (IaC) และ Zero-trust Architecture รวมถึงการออกแบบระบบเครือข่าย VxLAN, Intermediate Distribution Frame (IDF) และ Main Distribution Frame (MDF) อีกด้วย เพื่อให้มั่นใจว่าผู้สอบใบรับรองจะมีทักษะที่ครอบคลุมการออกแบบระบบเครือข่ายในยุคปัจจุบัน

 

รูปแบบการสอบใบรับรอง

รหัสข้อสอบ : N10-009

จำนวนคำถาม : สูงสุด 90 ข้อ

ประเภทคำถาม : ข้อสอบปรนัยและข้อสอบภาคปฏิบัติ

ระยะเวลาทำข้อสอบ : 90 นาที

คะแนนที่ผ่าน : 720 คะแนน (คะแนนเต็ม 900)

ภาษา : อังกฤษ (ญี่ปุ่น เยอรมัน โปรตุเกส และสเปน เร็ว ๆ นี้)

 

หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับใคร?

CompTIA Network+ เหมาะสำหรับผู้ที่ปฏิบัติงานด้าน IT ที่มีความเกี่ยวข้องในระดับปฏิบัติการและระดับนโยบาย เช่น Network Manager, Network Engineer, Network Admin, System Admin, System Engineer, IT Support Manager, IT Support, IT Auditor, IT Manager, Network Technical, Network Installer และ Help Desk Technician เป็นต้น

 

สรุป

CompTIA Network+ เป็นใบรับรองที่ได้รับการยอมรับในระดับมาตรฐานสากล ซึ่งเป็นสิ่งที่การันตีว่าผู้สอบผ่านมีความรู้และทักษะที่จำเป็นในการดำเนินงานด้านระบบเครือข่ายที่ปลอดภัย รวมถึงช่วยพัฒนาความรู้และทักษะด้าน Network Management ให้สามารถนำไปบริหารจัดการระบบเครือข่ายและพร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงหรือการขยายระบบของเทคโนโลยีเครือข่ายในอนาคต

สำหรับท่านใดที่ต้องการสอบใบรับรอง Network+ ที่ ERT เราก็เปิดอบรมหลักสูตร CompTIA Network+ ที่เน้นเรียนทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ (LAB) เพื่อให้คุณเข้าใจและสามารถนำไปใช้ในการทำงานจริง สนใจสามารถคลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้เพื่อสอบถามรายละเอียดได้เลย!! 👇👇

https://www.ert.co.th/training-and-service-quotation/

 

Ref: comptia, partners.comptia, techtalkthai

 


💬🙋‍♂️ สอบถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อมาได้ที่

☎ Tel: 02-718-1599

✉ Email: info@ert.co.th

📱 Line: https://lin.ee/wtyQVtlLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

The Enterprise Resources Training Co.,Ltd. 2922/135-136, 3rd Fl. Room 331-332, Charn Issara Tower II, New Petchburi Road, Bangkapi, Huaykwang, Bangkok 10320
PRIVACY & COOKIES

© 2024 · The Enterprise Resources Training Co.,Ltd

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save