ert-logo

Microsoft Power Platform มีอะไรบ้าง ช่วยในการทำงานอย่างไร ?

Microsoft Power Platform มีอะไรบ้าง

📢อย่างที่หลายๆ คนทราบกันแล้วว่า Microsoft Power Platform มีอะไรบ้าง โดย 4 ฟีเจอร์หลักให้เราเลือกใช้ ได้แก่ Power BI, Power App, Power Automate, และ Power virtual Agents โดยแต่ละฟีเจอร์สามารถเชื่อมต่อและทำงานร่วมกันกับ Microsoft 365, Dynamic 365, และ Azure เพื่อสร้างทางออกสำหรับธุรกิจแบบครบวงจรได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

Microsoft Power Platform มีอะไรบ้าง ?

การทำงานของแต่ละตัวมีความแตกต่างกัน เรามาลองดูข้อมูลด้านล่างกันว่าแต่ละเครื่องมือช่วยในการทำงานอย่างไร

💻Microsoft Power App

 • โปรแกรมสำหรับการสร้างหรือพัฒนาแอปพลิเคชันที่สามารถใช้งานได้บนทุก แพลตฟอร์มด้วยวิธีการ Drag and Drop ตามแนวคิดแบบ Low Code, No Code ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมที่ใช้สำหรับเช็คสต็อกสินค้า โปรแกรมการลงทะเบียนกิจกรรม โปรแกรมค่าใช้จ่ายพนักงาน ก็สามารถใช้ตัว Power app ในการสร้างโปรแกรมพวกนี้ได้

💻Microsoft Power BI

 • Microsoft Power BI หรือ Business Intelligence คือโปรแกรมที่ช่วยวิเคราะห์ ประมวลผลข้อมูลทางธุรกิจจากหลายๆ แหล่งข้อมูล ทั้ง Excel, Text file, Oracle, SQL server โดยจะนำเสนอในรูปแบบตาราง กราฟ และตัวเลขให้มีความน่าสนใจมากขึ้น ทำให้ผู้ใช้งานสามารถมองเห็นข้อมูลได้กว้างขึ้นและสามารถนำไปพัฒนาหรือต่อยอดธุรกิจต่อไปได้

💻Microsoft Power Automate

 • ซอฟต์แวร์กลุ่ม RPA หรือ Robotic Process Automation โปรแกรมอัตโนมัติที่จะช่วยลดความเสี่ยงของข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นจากการทำงานของมนุษย์ที่ต้องทำซ้ำๆ และรูปแบบเดิมๆ เช่น การรวมไฟล์หรือแยกไฟล์, การสั่งการให้ Application หรือ Website ทำงานอัตโนมัติ, การแยกไฟล์จาก Email แล้วจัดเก็บเข้าโฟลเดอร์ เป็นต้น

💻Microsoft Power Virtual Agents

 • บริการสร้าง Chatbot AI ที่ช่วยตั้งแต่การให้คำตอบง่ายๆ ไปจนถึงการตอบคำถามทั่วไปโดยไม่จำเป็นต้องเขียนโค้ด ซึ่งสามารถเรียกใช้การประมวลผลหรือการทำงานผ่าน Power Automate, Power BI, และ Power App เช่น การตอบคำถามที่ถูกถามมาเป็นประจำอย่างเวลาเปิดและปิดทำการของบริษัท สถานที่ทำงานของบริษัท เป็นต้น

บทความที่เกี่ยวข้อง : Microsoft Power Platform คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร

 

Microsoft Power Platform มีอะไรบ้าง

ข้อดีของการใช้ Microsoft Power Platform

 • ช่วยเพิ่มศักยภาพการทำงานให้แก่องค์กร
 • ทำงานได้อย่างรวดเร็ว
 • ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย
 • เพิ่มความปลอดภัยของข้อมูล
 • ใช้ AI ที่ช่วยสร้างและปรับแต่งได้
 • ลดการทำงานซ้ำๆ และกิจกรรมที่ไม่จำเป็น
 • รองรับการทำงานในระยะไกล และสามารถทำงานได้หลายพื้นที่

 

______________________________________________

📌หากใครสนใจเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Microsoft Power Platform ก็สามารถสมัครได้เลยที่ https://www.ert.co.th/course/Microsoft-6

 

💬 🙋สอบถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อมาได้ที่

📞 Tel: 02-718-1599

Website: https://www.ert.co.th

📱 Line: https://lin.ee/wtyQVtlLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

The Enterprise Resources Training Co.,Ltd. 2922/135-136, 3rd Fl. Room 331-332, Charn Issara Tower II, New Petchburi Road, Bangkapi, Huaykwang, Bangkok 10320
PRIVACY & COOKIES

© 2024 · The Enterprise Resources Training Co.,Ltd

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save